Free Shipping yahoo skype Hotline 0938976663 Đăng nhập | Đăng ký

Tất tần tật về bệnh chàm da eczema

Thứ năm, 07/01/2016, 17:44 GMT+7 Lượt xem : 9172

Tất tần tật về bệnh chàm da eczema

Bệnh chàm da eczema là một trong những loại bệnh phổ biến trên  toàn thế giới, không chỉ xuất hiện ở người lớn mà ngay cả trẻ nhỏ cũng mắc phải. Dành ngay ra 30 giây tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách chữa bệnh chàm da như thế nào nhé.

 

Bệnh chàm da eczema là gì?

Chàm (eczema) là tình trạng viêm da sẩn mụn nước do phản ứng giữa tác nhân nội và ngoại sinh và yếu tố ở ngay trong cơ thể.

                                2874470_3x2_940x627

Vì những tổn thương tái diễn lâu ngày nên da trở nên sần sùi kèm theo là các lỗ hút sâu rỉ nước vàng như mồm con đĩa. Nó tiến triển theo từng đợt hay tái phát, biểu hiện bằng các mảng đỏ da, mụn nước và ngứa mà dân gian ta thường hay gọi là bệnh chàm tổ đĩa.

Nguyên nhân gây ra bệnh chàm da eczema

                     Eczema_atopic_dermatitis

Nguyên nhân gây bệnh khá phức tạp, tùy thuộc vào từng cơ địa khác nhau đôi khi bản thân người bệnh cũng khó phát hiện được.

  • Nguyên nhân ngoại giới

Các yếu tố vật lý, hóa học, thực vật, sinh vật học đụng chạm vào da gây ra các phản ứng trở thành viêm da (các chất này gọi là dị nguyên) như ánh sáng, thuốc bôi, tiêm uống, các loại hóa chất dùng trong công nghiệp, gia đình (cao su, crom, xi măng, sơn,..).

Một số bệnh ngoài da gây ngứa (nấm, ghẻ,…) do chà xát, thoa thuốc không đúng theo kê đơn cũng là nguyên nhân gây ra chàm da eczema.

  • Nguyên nhân nội giới.

Rối loạn chức năng nội tạng, thần kinh, nội tiết trực tiếp hoặc gián tiếp cũng có thể gây ra bệnh chàm da eczema.

Dù là nguyên nhân nội giới hay ngoại giới cũng đều có liên quan đến phản ứng đặc biệt của cơ thể dẫn đến dị ứng.

Cách chữa trị bệnh chàm da eczema có thể bạn chưa biết?

Để chữa trị bệnh chàm da có rất nhiều cách khác nhau, nhưng thông thường dân gian truyền miệng thoa dầu dừa để hạn chế được thương tổn do nó gây ra. Đối với trường hợp nhẹ, khoảng 10 ngày sử dụng cơ thể sẽ giảm dần nhưng với người mắc bệnh nặng về lâu dài không còn tác dụng.

Ngoài ra việc sử dụng kem để làm dịu những triệu chứng ngứa ngấy, khô nứt da cũng là giải pháp hoàn hảo giảm đi sự khó chịu của bệnh. Điển hình là kem Pure Papaya một sản phẩm hiệu quả chữa bệnh chàm da eczema có xuất xứ từ nước Úc. Với các thành phần 100% hữu cơ tự nhiên như đu đủ, hạt bơ mỡ, hạt cúc kim tiền, không có chất bảo quản hay chất khó đông nào, Pure Papaya rất hiệu quả và an toàn cho mọi người kể cả trẻ nhỏ.

Đừng để khó chịu của bệnh chàm da eczema ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn nha!

papaya

 


Người viết : admin