Free Shipping yahoo skype Hotline 0938976663 Đăng nhập | Đăng ký

Mẹo hay về cách chữa mẩn ngứa dị ứng theo dân gian

Thứ năm, 07/01/2016, 15:49 GMT+7 Lượt xem : 2999

Mẹo hay về cách chữa mẩn ngứa dị ứng theo dân gian

Mẩn ngứa, dị ứng là những hiện tượng rất hay thường gặp trong đời sống hằng ngày. Bạn có biết mề đay, thời tiết thay đổi hoặc thức ăn lạ là những nguyên nhân khiến cho bạn bị mẩn ngứa. Với những trường hợp như vậy, có 1 số mẹo hay cho cách chữa mẩn ngứa dị ứng hiệu quả.

Chữa mẩn ngứa dị ứng khi bị chàm bằng củ ráy

Phương pháp này được áp dụng đối với những chỗ da bị dày, thâm tím từng mảng. Nó khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, dễ gây ra tình trạng mất ngủ, mệt mỏi.

                               củ ráy dại trị mẩn ngứa

                                                             củ ráy dại

Cách chuẩn bị đơn giản như sau, bạn chuẩn bị 5 cây bèo cái cắt bỏ rễ, hoặc củ ráy dại đã gọt vỏ ngoài và thái mỏng, một ít thổ phục linh thái phiến, lá ba chục, tất cả đều dưới dạng tươi.

Khi xông chỉ cần tập trung nơi vùng da bị bệnh như cách xông bình thường. Một tuần bạn nên xông từ 2 – 3 lần để có hiệu quả.

Cách chữa dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay bằng lá khế

Đối với việc chữa mẩn ngứa dị ứng nổi mề đay có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên tắm bằng lá khế đây được xem như một phương pháp áp dụng rất phổ biến trong dân gian.

                              bai_thuoc_dan_gian_chua_viem_hong_cam_cum_chi_3_ngay_la_khoi

                                                        Lá khế trị mẩn ngứa

Lá khế có tính mát, vị chua có công dụng giải khát, thanh nhiệt, giải độc tố cho cơ thể. Bạn chỉ cần lấy một nắm lá khế tươi đem rửa sạch, cho vào nồi với đun sôi khoảng 15 phút cùng với muối. Sử dụng nước đó để rửa hoặc tắm đồng thời dùng bã khế chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị ngứa sẽ làm giảm khó chịu.

Ngoài ra, trà xanh cũng được xem như loại thảo dược quý từ tự nhiên có rất nhiều công dụng kháng khuẩn, sát trùng hiệu quả. Bạn lấy 20gr lá trà xanh, đun sôi với 1 lít nước rồi lau nhẹ lên phần da bị tổn thương, nên áp dụng cách này thường xuyên để các cơn mẩn, ngứa dị ứng không có cơ hội hỏi thăm.

                              tra_xanh3

                         Trà xanh là một trong những thảo dược trị mẩn ngứa hiệu quả

Cách chữa dị ứng thời tiết hiệu quả bằng lá lốt

                                  giai_doc_khan_cap_bang_la_lot

                                                                 Lá lốt

Trong những mùa lạnh, không ít người bị nổi mẩn ngứa khó chịu do thay đổi thời tiết, cách chữa trị cũng rất đơn giản. Bạn mua một bó lá lốt tươi đun ước cho thật đặc, vò mạnh để tinh dầu trong lá hòa vào nước. Bạn dùng khăn tắm để lau hết nước lên toàn thân, nhất là những chỗ nổi mẩn ngứa, da bị sưng đỏ.

Cách chữa mẩn ngứa dị ứng theo phương pháp dân gian như tắm, lau người toàn thân chỉ có kết quả trong một thời gian ngắn. Để có biện pháp điều trị tối ưu nhất, mà lại ít tốn thời gian, bạn có thể tham khảo thêm kem Pure Papaya được sản xuất tại nước Úc. Thành phần 100% hữu cơ không có chất bảo quản hoặc chất chống đông gây hại cho người sử dụng là giải pháp hoàn hảo làm dịu vết ngứa gây ra.

papaya


Người viết : admin